Giảm đường huyết với rau lang dân dã hiếm ai biết
Ngày: 2025-01-02 9:53 PM | Xem: 2602
Lượng vitamin B6 ở lá già cao gấp 3,4 lần và ở cuống lá già cao gấp 2-3 lần so với ở củ. Chồi và lá non cũng giàu vitamin B6 hơn củ. Nhóm nghiên cứu nhận thấy hàm lượng vitamin B6 ở rau lang nhiều tương đương bông cải, cà rốt, chuối và trái bơ. Thiamin không được phát hiện ở lá nhưng theo nhận định của họ thì có thể tùy thuộc giống cây trồng.
Lá khoai lang chứa nhiều chất lutein và zeaxanthin (xanthophylls) rất có lợi cho mắt, đặc biệt là trong việc phòng chống bệnh AMD (thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác) và bệnh đục thủytinh thể. Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn cho biết chất xanthophylls trong rau lang cũng có đặc tính chống đột biến gen và tế bào gây bệnh ung thư.
Rau lang còn chứa nhiều chất xơ, kali và beta carotene giúp nhuận tràng. Ảnh minh họa
Vì vậy, ăn rau lang thường xuyên sẽ có thể phòng ngừa căn bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi. Hơn nữa, ngày càng có nhiều bằng chứng thực nghiệm cho thấy chất lutein và zeaxanthin trong rau lang còn đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh tim mạch vành và đột quỵ.
Trong các bữa ăn của người bệnh tiểu đường, nên thường xuyên dùng món rau lang luộc vì chúng có đặc tính giảm đường huyết rất tốt. Đọt rau lang có chứa một chất gần giống insulin mà ở lá già không có chất này.Vì thế, các bệnh nhân tiểu đường có thể dùng đọt lá rau lang để ăn như là một phương thuốc bảo vệ sức khỏe của mình.
Theo Chất Lượng Việt Nam
* Mời quý độc giả theo dõi các bài viết, Sản phẩm liên quan trên Fanpage FB/trongrautainha.vn !
Bài viết liên quan
Bạn nên xem !
-
2015-06-02 6:45 PM
Rau dền là loại rau mùa hè, mọc rất khỏe. Là loại rau có lá hình thoi hay hình ngọn giáo, thon hẹp ở gốc, nhọn tù, rau dền có bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn và chịu nước rất giỏi.
Xem tiếp -
2015-06-02 6:45 PM
Ít calo, không đường, ít béo là câu thần chú chọn thực phẩm của câu lạc bộ những người muốn giảm cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là danh sách 23 thực phẩm cực kỳ ít calo, giúp bạn không đắn đo mỗi khi đi chợ nữa nhé!
Xem tiếp -
2015-06-02 6:45 PM
Đằng sau 'rau bẩn' là cái chết thầm lặng Rau đẹp, mượt mà được “chăm sóc” như thế nào? Với đôi mắt của người tiêu dùng,chỉ có thể nhận biết được rau bị dập nát, úa mùa chứ khó có thể phân biệt đượccác loại rau, củ, quả tươi xanh có bị nhiễm chất kích thích độc hại hay không.
Xem tiếp -
2015-06-02 6:45 PM
Cải bông xanh được giới ẩm thực đánh giá cao về nét đẹp tinh tế, sang trọng. Điều đó vẫn chưa là gì so với giá trị dinh dưỡng mà nó cung cấp. Nếu đã từng tìm hiểu về rau mầm hẳn bạn sẽ biết đây là loại có giá trị cao nhất trong họ cải. Vượt lên cải ngọt, cải bẹ xanh, … cải bông xanh cung cấp 1 nguồn dinh dưỡng dồi dào chống ung thư, hạn chế sự lão hóa.
Xem tiếp -
2015-06-02 6:45 PM
- Thuộc cây thân gỗ, mọc thẳng đứng, phân nhiều cành. - Cây cao khoảng 1,5 m, có khi lên đến 2 m. - Lá mọc cách, phiến lá hình bầu dục, màu xanh đậm. - Hoa rau ngót đơn tính, hình sim; quả hình tròn giống như quả cà nhưng nhỏ hơn. - Rau ngót là cây có nhiều chất bổ, lành tính, đặc biệt cho nhiều Vitamin A, C
Xem tiếp