Cẩm nang trồng rau

Giảm đường huyết với rau lang dân dã hiếm ai biết

Ngày: 2024-07-27 7:36 AM | Xem: 2525

Lượng vitamin B6 ở lá già cao gấp 3,4 lần và ở cuống lá già cao gấp 2-3 lần so với ở củ. Chồi và lá non cũng giàu vitamin B6 hơn củ. Nhóm nghiên cứu nhận thấy hàm lượng vitamin B6 ở rau lang nhiều tương đương bông cải, cà rốt, chuối và trái bơ. Thiamin không được phát hiện ở lá nhưng theo nhận định của họ thì có thể tùy thuộc giống cây trồng.

Lá khoai lang chứa nhiều chất lutein và zeaxanthin (xanthophylls) rất có lợi cho mắt, đặc biệt là trong việc phòng chống bệnh AMD (thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác) và bệnh đục thủytinh thể. Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn cho biết chất xanthophylls trong rau lang cũng có đặc tính chống đột biến gen và tế bào gây bệnh ung thư.

Rau lang còn chứa nhiều chất xơ, kali và beta carotene giúp nhuận tràng. Ảnh minh họa

Vì vậy, ăn rau lang thường xuyên sẽ có thể phòng ngừa căn bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi. Hơn nữa, ngày càng có nhiều bằng chứng thực nghiệm cho thấy chất lutein và zeaxanthin trong rau lang còn đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh tim mạch vành và đột quỵ.

Trong các bữa ăn của người bệnh tiểu đường, nên thường xuyên dùng món rau lang luộc vì chúng có đặc tính giảm đường huyết rất tốt. Đọt rau lang có chứa một chất gần giống insulin mà ở lá già không có chất này.Vì thế, các bệnh nhân tiểu đường có thể dùng đọt lá rau lang để ăn như là một phương thuốc bảo vệ sức khỏe của mình.

Theo Chất Lượng Việt Nam


* Mời quý độc giả theo dõi các bài viết, Sản phẩm liên quan trên Fanpage FB/trongrautainha.vn !

Bài viết liên quan
Bạn nên xem !
  • TRỒNG “CÂY VẠN NĂNG”

    2015-06-02 6:45 PM

    Chùm ngây chứa nhiều chất bổ dưỡng ngay trong lá của chúng. Các nhà khoa học cho biết, nó chứa tới 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại axit amin, 46 loại chất chống ôxy hóa, các chất chống viêm nhiễm, kháng độc tố…

    Xem tiếp
  • NGÒ GAI TRỊ TIÊU CHẢY, HÔI MIỆNG, CẢM CÚM

    2015-06-02 6:45 PM

    Ngò gai là một trong những loại rau gia vị quen thuộc thường được dùng để ăn sống, hoặc chế biến với những loại thực phẩm khác nhằm kích thích ăn ngon miệng, vì mùi thơm nhẹ nhàng của chúng. Ngoài ra trong nồi canh chua nấu cá, có lá ngò gai sẽ làm mất mùi tanh, giúp món ăn có hương vị hấp dẫn hơn.

    Xem tiếp
  • Tận dụng túi ni-lông trồng khoai tây tại nhà

    2015-06-02 6:45 PM

    Trồng khoai tây trong một túi rất dễ dàng và thuận tiện, đặc biệt là nếu bạn không có nhiều không gian mà chỉ có một sân bê tông nhỏ hoặc ban công.

    Xem tiếp
  • Tạm biệt bụng béo bằng nước cà tím

    2015-06-02 6:45 PM

    Uống một cốc nước cà tím trước bữa ăn mỗi ngày là một biện pháp giúp bạn có eo thon. Do đặc điểm của công việc văn phòng, sau thời kỳ sinh nở hay do ăn uống quá độ mà dẫn tới hậu quả là vòng 2 phát tướng. Đặc điểm này do sự tăng tích lũy lớp mỡ thừa khiến cho lớp da bị nhăn nheo và nặng nề. Ăn kiêng và tập thể dục là biện pháp hiện nay đang được nhiều người lựa chọn và áp dụng hiệu quả.

    Xem tiếp
  • Dễ Trồng Như Mồng Tơi

    2015-06-02 6:45 PM

    Mồng tơi là cây ưa ngày ngắn, sinh trưởng tốt tại những nơi đất thấp trong vùng nhiệt đới. Nhiệt độ thích hợp từ 25 – 30 độ C. Cây mồng tơi mọc nhanh, dây có thể dài đến 10 m.

    Xem tiếp


Hợp tác kinh doanh
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn kỹ thuật
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán lẻ
Hotline: 01695 559 714
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán buôn
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Chát tư vấn ngay lúc này !