Cẩm nang trồng rau

Thực phẩm nên ăn khiến bạn "Trẻ mãi không già"

Ngày: 2024-10-22 1:29 PM | Xem: 2955

Để "trẻ mãi không già" bạn nên biết cách lựa chọn, cân đối và bổ sung thực phẩm vào bữa ăn trong ngày cho hợp lý.

Thực phẩm nên ăn 

Cà tím

Cà tím có thể giúp cơ thể chống lại sự hình thành các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây lão hóa da.

Trong cà tím có chứa 1 lượng vitamin và khoáng chất khổng lồ như: hợp chất trigonellin, beta-amino-4-ethylglyoxalin… Đặc biệt, cà có màu tím là do chứa protit, cellulose, đường, chất béo, vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, C, PP và nhiều khoáng tố vi lượng như Fe, Zn, Ca, P, K, Mg, Mn.

Vì vậy, cà tím có thể giúp cơ thể chống lại sự hình thành các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây lão hóa da. Bên cạnh đó, thường xuyên bổ sung cà tím trong thực đơn hàng ngày không chỉ là cách chống lão hóa da hiệu quả mà còn ngăn ngừa ung thư, hạn chế hình thành chất béo trong cơ thể và nhuận tràng tốt.

 

Nho tím

Trong nho tím không chí chứa chất chống oxy hóa anthocyaninsmà còn có flavonoid giúp làm chậm quá trình lão hóa da vô cùng hiệu quả. Ăn nho tím hàng ngày là cách chống lão hóa da tối ưu, giúp bạn giữ mãi làn da không tuổi.

 

Trứng gà

Ăn trứng gà sẽ giúp đẹp da giữ dáng.

Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Mới đây, viện nghiên cứu Mỹ chỉ ra rằng, ăn trứng gà thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ. Ngoài ra, trứng gà còn giúp bạn giữ dáng, đẹp da rất hiệu quả. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá mức, sẽ khiến bạn cảm thấy đầy bụng.

 

Lạc, đậu phộng

Đây là 2 nhóm thực phẩm chống lão hóa cho phụ nữ rất giàu vitamin E, một thành phần quan trọng giúp da sáng mịn, chống lại quá trình oxy hóa. Vì vậy, thường xuyên ăn thực phẩm này sẽ giúp chị em chống lại sự tàn phá của tuổi tác.

 

Thực phẩm không nên ăn 

Dưa chuột

Ăn quá nhiều dưa chuột sẽ phát triển các gốc tự do gây lão hoá da.

Vitamin C là yếu tố thúc đẩy hệ thống miễn dịch hiệu quả, nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các biểu hiện của bệnh cảm cúm và còi xương, đồng thời là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, tiêu thụ quá mức giới hạn vitamin lại gây tác dụng ngược, chống lại bản chất chống oxy hóa, gây sự phát triển và lây lan của các gốc tự do. Vitamin C có rất nhiều trong dưa chuột, vì vậy khi nạp lượng vitamin C quá lớn từ dưa chuột, bạn đang tạo điều kiện cho các gốc tự do "đi lang thang", gây nguy cơ ung thư, mụn trứng cá, lão hóa sớm...

 

Thực phẩm ướp muối

Khi ướp muối các thực phẩm như rau, thịt, cá, rất dễ chuyển hóa muối nạp vào cơ thể thành muối axit nitrit, mà dưới xúc tác của các enzym trong cơ thể, dễ khiến các vật chất trong cơ thể phản ứng thành những chất gây ung thư như imin. Ăn quá nhiều chất này dẫn đến dễ mắc ung thư và đẩy nhanh tốc độ lão hóa, gia tăng nếp nhăn trên da mặt.

 

Thực phẩm đun nấu ở nhiệt độ cao

Khi chiên đồ ăn ở nhiệt độ cao, các vitamin trong thức ăn dễ bị phân hủy, đồng thời các thành phần trong dầu ăn khi phân hủy tạo thành khói bốc lên có chứa butadiene, tương tự khi nướng thức ăn trên bếp lửa mỡ chảy ra rơi xuống tạo mùi thơm nhưng thực chất đó là carbuahydro vòng không tốt cho cơ thể và đó chính là một trong các tác nhân gây ung thư nếu chúng ta thường xuyên hít phải.


* Mời quý độc giả theo dõi các bài viết, Sản phẩm liên quan trên Fanpage FB/trongrautainha.vn !

Bài viết liên quan
Bạn nên xem !
  • Cải bẹ xanh "Chữa Bệnh Gút "

    2015-06-02 6:45 PM

    Cải bẹ xanh (lá cải hơi có vị đắng, người ta hay gọi là cải đắng) dùng để nấu nước uống hàng ngày. Nước uống này có tác dụng đào thải chất axit uric. Uống hàng ngày, thay nước lọc, dù thấy bệnh đã khả quan vẫn tiếp tục uống để axit uric không còn cơ hội tái tạo và tích tụ trong cơ thể nữa.

    Xem tiếp
  • Tận dụng túi ni-lông trồng khoai tây tại nhà

    2015-06-02 6:45 PM

    Trồng khoai tây trong một túi rất dễ dàng và thuận tiện, đặc biệt là nếu bạn không có nhiều không gian mà chỉ có một sân bê tông nhỏ hoặc ban công.

    Xem tiếp
  • Những bệnh tối kỵ không nên ăn rau muống

    2015-06-02 6:45 PM

    Rau muống vốn là một loại thực phẩm phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Việt. Đây là loại rau rất bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, tốt...

    Xem tiếp
  • Công dụng tuyệt vời không phải ai cũng biết của rau diếp

    2015-06-02 6:45 PM

    Folate trong rau diếp có khả năng giảm nguy cơ biến chứng, giúp cho thai nhi khỏe mạnh. Đồng thời, nó cải thiện được sức khỏe sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ.

    Xem tiếp
  • Trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả

    2015-06-02 6:45 PM

    Nhiệt miệng hay loét miệng gây đau đớn, khó chịu nhất là khi ăn uống. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị bệnh nhiệt miệng như do sâu răng, viêm lợi, thiếu hụt các vitamin B12, C và chất sắt... Thực hiện những cách dưới đây sẽ giúp bạn chữa khỏi nhiệt miệng.

    Xem tiếp


Hợp tác kinh doanh
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn kỹ thuật
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán lẻ
Hotline: 01695 559 714
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán buôn
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Chát tư vấn ngay lúc này !