Cẩm nang trồng rau

Cảnh báo những người tuyệt đối không ăn gừng kẻo mang họa

Ngày: 2024-05-29 8:57 PM | Xem: 2886

Gừng là gia vị phổ biến trong nhiều món ăn của mỗi gia đình. Không những vậy, gừng còn được biết đến với nhiều công dụng như để làm đẹp da, làm vị thuốc trong đông y, đem lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng gừng được, dưới đây là những người cần lưu ý không nên ăn gừng.

Người bị bệnh đau dạ dày

Đối với người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, loét tá tràng không nên ăn gừng, vì trong thành phần của gừng có những chất chủ yếu hoạt động trên các niêm mạc dạ dày. Từ đó, các niêm mạc bị kích thích, bào mòn và gây ra những vết loét. Ngoài ra, khi đã được chẩn đoán có bất kì triệu chứng ung thư ở đường tiêu hóa thì chống chỉ định tuyệt đối không được ăn gừng vì nó sẽ kích thích khối u phát triển rất nhanh.

Những người bệnh trĩ, xuất huyết

Nếu bạn có tiền sử bị rối loạn chảy máu trong đó có cả chảy máu cam, tử cung…thì nên hạn chế ăn gừng ở bất kì dạng nào nó sẽ làm tăng tình trạng chảy máu. Ngoài ra, bạn không được ăn gừng khi bị đột quỵ, huyết áp cao hay đã có tiền sử đột quỵ, nhồi máu và thiếu máu cục bộ

Người thân nhiệt cao

Với những người thân nhiệt cao không nên ăn gừng vì nó sẽ làm thân nhiệt tăng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bị cúm virus mà không sốt hay sốt nhẹ vẫn có thể dùng gừng, nhưng khi đã có dấu hiệu sốt cao và có nguy cơ tổn thương các mạch máu và xuất huyết thì tuyệt đối không được dùng gừng.

   

Bệnh gan, sỏi mật

Người bị bệnh viêm gan cấp và mãn tính, xơ gan không nên ăn gừng vì nó kích thích sự bài tiết của các tế bào gan, vì những tế bào này sẽ bị hoại tử khi đang trong trạng thái được kích thích. Ngoài ra, người bị sỏi mật cũng được khuyên không nên ăn gừng vì nó sẽ làm cho các viên sỏi bị mắc kẹt trong đó, thậm chí trong nhiều trường hợp cần thiết phải phẫu thuật.

Phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữa mang thai, gừng được dùng trong thời gian đầu của thời kỳ mang thai nhằm giảm các triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và giảm các triệu chứng ngộ độc. Còn trong nửa cuối của thai kỳ nên hạn chế dùng gừng vì nó có thể làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai phụ. Và trong thời kỳ cho con bú cũng không nên ăn gừng vì nó có thể được bài tiết vào sữa mẹ gây ra chứng mất ngủ ở trẻ em

Những người đang muốn tăng cân

Gừng có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn và kích thích quá trình đốt cháy chất béo, do đó rất tốt cho những người muốn giảm cân. Tuy nhiên, những người gầy, đang muốn tăng cân cần tránh ăn gừng và các sản phẩm bổ sung có chứa gia vị này.

Người đang uống thuốc

Khi đang uống thuốc chống đông máu, thuốc điều trị tiểu đường và huyết áp cao, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng gừng.\

Theo Nguoiduatin.vn


* Mời quý độc giả theo dõi các bài viết, Sản phẩm liên quan trên Fanpage FB/trongrautainha.vn !

Bài viết liên quan
Bạn nên xem !
  • Chữa đau dạ dày với đậu rồng

    2015-06-02 6:45 PM

    Đậu rồng hay còn gọi là đâu xương rồng có nơi gọi là đậu khế thuộc họ hàng nhà đậu dùng để làm thực phẩm không những vậy mà nó còn là một loại thảo dược tốt dùng trong y học, đặc biệt đậu rồng chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.

    Xem tiếp
  • Những bệnh tối kỵ không nên ăn rau muống

    2015-06-02 6:45 PM

    Rau muống vốn là một loại thực phẩm phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Việt. Đây là loại rau rất bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, tốt...

    Xem tiếp
  • Kỹ Thuật Trồng Rau Muống mùa Hè

    2015-06-02 6:45 PM

    Rau muống có hai loại, thân xanh và thân đỏ, thích hợp ở vùng đất ẩm ướt, ngoài trồng trên mặt đất còn trồng được cả trên mặt ao hồ, thả bè trên sông, rạch; bè có thể làm bằng tre, nứa, thân chuối kết lại hoặc dùng thùng thiếc, tấm nhựa cũng được.

    Xem tiếp
  • Bệnh Gỉ Trắng Trên Rau Muống

    2015-06-02 6:45 PM

    Bệnh phát sinh trên lá đôi khi có ở phần thân gần ngọn. Trên lá lúc đầu là những đốm nhỏ màu vàng nhạt ở mặt dưới lá, về sau lớn lên phát sinh lớp bột trắng (ổ bào tử nấm) xung quanh viền vàng, chỗ vết bệnh nổi phồng lên làm lá co lại, mặt trên lá chỗ vết bệnh biến màu vàng.

    Xem tiếp
  • ỚT CẢNH CHỮA ĐAU LƯNG, TÊ THẤP, MỤN NHỌT

    2015-06-02 6:45 PM

    Người ta đã phân tích trong thịt ớt (loại ớt ta) cũng thấy chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin C, chất dầu nhựa capsicin (là loại gây đỏ và nóng da) chiếm 25. Còn vị cay của ớt do một loại alkaloid có tên là capsicin nằm trong thành giá noãn và biểu bì của hạt.

    Xem tiếp


Hợp tác kinh doanh
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn kỹ thuật
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán lẻ
Hotline: 01695 559 714
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán buôn
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Chát tư vấn ngay lúc này !