Cẩm nang trồng rau

Công dụng của rau mầm đối với sức khỏe !

Ngày: 2017-11-25 2:41 PM | Xem: 1355

Theo nhiều nghiên cứu, trong rau mầm cũng có chứa rất nhiều loại amino axit, vitamin (B, C, E, A…) với hàm lượng cao. Ngoài ra, rau mầm còn rất giàu chất xơ cùng chất khoáng, là những chất cần thiết cho cơ thể.

Rau mầm cũng có chứa enzym tiêu hóa và một số thành phần cao cấp nhất của chất chống oxy hóa. Một chén rau mầm chứa 119 %vitamin C mà cơ thể cần trong ngày. Nó cũng có chứa nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm, giảm cholesterol thừa trong máu.

Đơn cử, trong rau mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A cao gấp 4 lần và hàm lượng canxi cao gấp 10 lần trong khoai tây.

Cũng nhờ giàu các vitamin, rau mầm còn có tác dụng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giữ gìn làn da mịn màng tươi tắn. Nguồn vitamin E và vitamin C dồi dào trong rau mầm giúp làm chậm quá trình lão hoá và tăng cường sinh lực.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Australia cho thấy, hầu như tất cả các loại ra mầm (nhất là rau mầm củ cải trắng, bông cải xanh) đều có chứa chất glucosinonates (GSL). Khi nhai trong miệng, chất này sẽ biến thành chất isothiocyanates (ITC) giúp cơ thể chống lại sự phát triển tế bào ung thư. Tuy nhiên chất GSL chỉ có nhiều trong rau mầm và ít dần khi cây lớn.

Ngoài ra, chất antioxidants trong rau mầm giúp bảo vệ bạn tránh khỏi những hóa chất phóng xạ và độc hại từ môi trường. Đồng thời, hai hoạt chất là phytoestro-genistein và daidzein trong giá đỗ có nhiều hơn hàng chục lần so với hạt đậu tương là các nội tiết tố cho sinh dục nữ và làm đẹp cho nữ giới. 

Các món ăn chế biến từ rau mầm:

Rau mầm là một loại thực phẩm dễ chế biến và sử dụng và là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Rau mầm nấu canh nghêu

Rau mầm trộn thịt bò

Salat rau mầm

Bánh mỳ kẹp rau mầm

 


* Mời quý độc giả theo dõi các bài viết, Sản phẩm liên quan trên Fanpage FB/trongrautainha.vn !

Bài viết liên quan
Bạn nên xem !
  • HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU SẠCH

    2015-06-02 6:45 PM

    HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU SẠCH, TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU SẠCH, TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ, TRỒNG RAU SẠCH

    Xem tiếp
  • Cải bẹ xanh "Chữa Bệnh Gút "

    2015-06-02 6:45 PM

    Cải bẹ xanh (lá cải hơi có vị đắng, người ta hay gọi là cải đắng) dùng để nấu nước uống hàng ngày. Nước uống này có tác dụng đào thải chất axit uric. Uống hàng ngày, thay nước lọc, dù thấy bệnh đã khả quan vẫn tiếp tục uống để axit uric không còn cơ hội tái tạo và tích tụ trong cơ thể nữa.

    Xem tiếp
  • 2 cách trồng cà chua sạch nhiều quả

    2015-06-02 6:45 PM

    Cây cà chua có thể phát triển được ở bất cứ nơi nào, chỉ cần ấm áp và một chút ẩm ướt. Giống với hầu hết các loại rau xanh cho quả, cà chua rất cần sự chăm sóc nhẹ nhàng, đủ ánh sáng và nước.

    Xem tiếp
  • Những công dụng vượt trội của nước ép khổ qua dành cho sức khỏe của bạn

    2015-06-02 6:45 PM

    Khổ qua là loại quả lành tính, có tác dụng giải nhiệt, rất có lợi cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh tật.

    Xem tiếp
  • Phòng Trừ Sâu Bệnh Hại trên cây Rau Muống

    2015-06-02 6:45 PM

    Rau muống (rau muống cạn và rau muống nước), tên khoa học: Ipomoea aquatica; Họ Bìm bìm: Convolvulaceae thường bị bệnh gỉ trắng (Albugo impom); Ốc bươu vàng, sâu khoang, Sâu xanh, rầy,…

    Xem tiếp


Hợp tác kinh doanh
Hotline: 0979 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn kỹ thuật
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán lẻ
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán buôn
Hotline: 0985 081 592
Tư vấn trồng rau tại nhà

Chát tư vấn ngay lúc này !