Cẩm nang trồng rau

Những loại rau giúp giải nhiệt mùa hè

Ngày: 2024-04-24 0:30 AM | Xem: 3633

Mùa hè luôn khiến cơ thể nóng nực, bức bối và khó chịu. Dưới đây là một số loại rau có thể chế biến thành các món ăn có tính thanh giải nhiệt tốt.


Rau mồng tơi
Rau mồng tơi là loại rau có tính hàn, thích hợp cho mùa Hè. Rau mồng tơi cũng là loại rau có thể làm được thành nhiều món ngon, đa dạng như luộc, xào, nấu canh với trai, cua… Tuy nhiên, vì loại rau này có tính hàn nên phải cẩn thận khi nấu, để phòng bớt lạnh nên nấu kỹ hoặc nấu với các thức ăn có nguồn gốc động vật.


Rau mồng tơi có tính hàn, rất thích hợp trong mùa hè.


Rau muống
Rau muống có nhiều chất xơ, vitamin C và tốt cho hệ miễn dịch. Nước rau muống có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt. Rau muống là loại rau được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn gia đình, loại rau này có thể chế biến thành nhiều món như luộc, nấu canh, xào hoặc làm nộm, trộn gỏi đều rất ngon. 

Rau ngót
Rau ngót có vị ngọt dễ ăn nên là món canh được nhiều gia đình ưa thích. Rau ngót trong dân gian còn gọi là bồ ngót, là cây rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Rau ngót cũng là loại rau có vị ngọt tính hàn, khi nấu chín sẽ bớt lạnh, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bổ huyết, sát khuẩn, tiêu viêm….

Rau dền
Theo Đông y, rau dền có tác dụng thanh nhiệt, lọc máu, lợi tiểu, an thần. Rau dền có thể luộc hoặc nấu canh ăn hàng ngày. Có 2 loại dền xanh và dền tía, có vị ngọt, thơm, tính mát.


Rau dền chứa nhiều sắt và canxi.


Bí đao
Ngoài việc dùng phần cùi để nấu canh hay ép nước uống, bạn còn có thể tận dụng vỏ bí để sắc uống thay trà.
Dưa chuột
Vị ngọt, tính mát, lợi tiểu là những ưu thế của loại quả này. Bạn có thể ăn sống, trộn nộm, làm dưa góp hoặc muối cả trái.

Hoàng Thúy (t/h) / ngaynay.vn


* Mời quý độc giả theo dõi các bài viết, Sản phẩm liên quan trên Fanpage FB/trongrautainha.vn !

Bài viết liên quan
Bạn nên xem !
  • Phòng Trừ Sâu Bệnh Hại trên cây Rau Muống

    2015-06-02 6:45 PM

    Rau muống (rau muống cạn và rau muống nước), tên khoa học: Ipomoea aquatica; Họ Bìm bìm: Convolvulaceae thường bị bệnh gỉ trắng (Albugo impom); Ốc bươu vàng, sâu khoang, Sâu xanh, rầy,…

    Xem tiếp
  • Kỹ Thuật Trồng Đậu Đũa Lùn

    2015-06-02 6:45 PM

    Giống đậu đũa lùn (đậu đũa cây): thu hoạch ít lứa, không leo, trái ngắn 20-30cm, thịt chắc, ăn ngon và sai trái. Thời gian sinh trưởng 60-70 ngà

    Xem tiếp
  • Trồng Rau Ngót Hiệu Quả

    2015-06-02 6:45 PM

    Để trồng được rau ngót cho năng suất cao, chất lượng rau tươi ngon và cho thu hoạch liên tục, bà con nên chọn các chân đất tốt, giàu mùn, không bị úng ngập nhưng không quá khô. Tốt nhất là nên chọn loại đất thịt pha sét vừa dễ canh tác mà lại giữ ẩm tốt để trồng.

    Xem tiếp
  • 6 loại rau lớn nhanh như thổi nên trồng tháng 5

    2015-06-02 6:45 PM

    Những loại rau bán đầy ngoài chợ nhưng chị em vẫn nên trồng tại nhà để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

    Xem tiếp
  • Những bệnh tối kỵ không nên ăn rau muống

    2015-06-02 6:45 PM

    Rau muống vốn là một loại thực phẩm phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Việt. Đây là loại rau rất bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, tốt...

    Xem tiếp


Hợp tác kinh doanh
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn kỹ thuật
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán lẻ
Hotline: 01695 559 714
Tư vấn trồng rau tại nhà

Tư vấn bán buôn
Hotline: 01235 820 083
Tư vấn trồng rau tại nhà

Chát tư vấn ngay lúc này !