|
Rau cải bẹ vàng còn được gọi là cải bẹ xanh là loại rau rất phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Thế nhưng không mấy ai biết được những tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ loại rau này. Cải bẹ xanh có vị cay, đăng đắng (thường được gọi là cải đắng), thường dùng để nấu canh, hay cuốn bánh xèo với rau xà lách. Theo Đông y cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí… Trong cải bẹ xanh có chứa rất nhiều các loại vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…
Công dụng của cải bẹ vàng
– Chữa được bệnh gout: Đun nước uống, uống đều đặn hàng ngày có tác dụng giúp thải ra ngoài chất axit uric, phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả.
– Chống lão hóa da: Rau xanh đặc biệt cải bẹ vàng có hàm lượng vitamin càng cao, giàu chất chống oxy hóa và axit folic cần thiết cho tế bào máu, giúp da dẻ hồng hào, tươi tắn
– Chữa viêm họng: Ngoài rau cải bẹ xanh có nhiều lợi ích thì hạt cải bẹ xanh cũng có tác dụng tích cực trong việc chữa bệnh: viêm họng, ho hen, mụn nhọt, trĩ, các chứng phong hàn…bằng cách tán nhuyễn sau đó cho vào một ít nước, khuấy cho đến khi thấy sền sệt, dùng đắp vào phần hầu, băng lại sẽ thấy hiệu quả và giảm đau họng ngay.
Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau cải bẹ vàng trong khay, chậu tại nhà.
Bước 1: Chuẩn bị.
Bước 2: Xử lý hạt giống
Bước 3: Tỉa cây và Chăm sóc
Bước 4: Phòng trừ sâu bênh.
Bước 5: Thu hoạch
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!
15.000đ
10.000đ
33%
50.000đ
42.000đ
100.000đ
Liên hệ
25.000đ
20.000đ
18.000đ
15.000đ
25.000đ
20.000đ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
20.000đ
15.000đ
29.000đ
20.000đ
Liên hệ