|
HẠT GIỐNG RAU CHÙM NGÂY
Đặc biệt:
+ Hàm lượng can xi cao gấp 4 lần sữa.
+ Vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần
+Vitamin C gấp 7 lần quả cam
- Tất cả các bộ phân của cây từ rễ, vỏ, lá, hoa, quả và hạt đều có thể sử dụng được.
- Rau có thể chế biến đủ món luộc, xào, nấu canh, thậm chí là ăn sống
Canh chùm ngây
Chùm ngây rán trứng
Cháo chùm ngây
Nước chùm ngây
KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CHÙM NGÂY TRONG CHẬU NHỰA, THÙNG XỐP TẠI NHÀ:
Bước 1: Chuẩn bị
- Hạt giống Rau chùm ngây
- Khay, chậu
- Đất trồng dinh dưỡng, tơi xốp
Bước 2. Xử lý hạt giống
- Ngâm trong nước ấm 45 độ C để nguội dần trong 10-12 giờ.
Bước 3: Gieo hạt
Trước khi gieo hạt, rửa sạch và ngâm hạt trong dung dịch thuốc tím KMnO4 nồng độ 0,05% trong vòng 3 phút;
- Tiếp tục vớt ra rửa sạch, ngâm trong nước 45 độ C và để nguội dần trong vòng 10-12 giờ
- Sau đó vớt ra, rửa sạch, cho vào bao tải ủ và rửa chua hàng ngày
- Khoảng 3-5 ngày, hạt nứt nanh thì đem gieo
Bước 3: Chăm sóc
Tưới nước: Trong tháng đầu, mỗi ngày tưới 2 lần (sáng và chiều). Mỗi lần chỉ tưới một lượng nước đủ ướt mặt (2-3 lít/m2). Từ tháng thứ 2 trở đi, tưới một ngày 1 lần và tăng lượng nước tưới mỗi lần lên (4-5 lít/m2).
- Che nắng, che mưa, gió: Trong nửa tháng đầu sau khi cấy, tỷ lệ che bóng 50%, sau đó dỡ dần giàn che và dỡ hoàn toàn ở đầu tháng thứ 2.
Bước 4: Thu hoạch lá
- Sau khi trồng 2 tháng, cây đạt chiều cao 35-40cm đã có thể cho lứa thu hoạch lá đầu tiên. Ở lần thu hoạch này, năng suất lá chưa cao, chỉ khoảng 150-300gr lá tươi/cây.
- Sau mỗi đợt thu hoạch tiến hành bón thúc cho cây để kích thích sinh chồi, mỗi tháng thu hoạch lá một lần.
- Thông thường từ lần thu hoạch thứ 3 trở đi, năng suất lá mới bắt đầu ổn định, từ 500-900gr lá tươi/cây.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!
21.000đ
15.000đ
28%
50.000đ
42.000đ
100.000đ
Liên hệ
25.000đ
20.000đ
30.000đ
25.000đ
20.000đ
15.000đ
Liên hệ
80.000đ
65.000đ
30.000đ
28.000đ
20.000đ
15.000đ
Liên hệ
Liên hệ