|
Hạt giống cải bẹ xanh mỡ cao sản:
- Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam
- Khối lượng : 20g
- Độ sạch (P): ≥ 98%
- Tỉ lệ nẩy mầm (G): ≥ 80%
- Hạt giống có độ đồng đều cao, chậm trổ bông, có vị hăng nồng.
- Lượng giống cần thiết: 70-80g/1000m2 - Thu hoạch 25-30 ngày.
Trong một số nghiên cứu dịch tễ học, hấp thụ hàm lượng cao các loại rau họ cải có thể giảm nguy cơ ung thư kết tràng, phổi, bàng quang, vú, tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác. Đặc biệt là trong trường hợp ung thư kết tràng và ung thư phổi, các loại rau họ cải được chứng minh là có tác dụng phòng chống ung thư mạnh mẽ.
Các tác dụng chống ung thư tiềm năng của rau họ cải là do các glucosinolate có trong loại rau này. Glucosinolate trong cơ thể có thể dễ dàng chuyển đổi thành isothiocyanate - một loại chất phytochemical có khả năng chống ung thư.
Khi nhắc đến carotenoid (pro-vitamin A), chúng ta thường nghĩ ngay đến các loại thực phẩm như cà rốt và rau quả, trái cây màu cam khác. Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại rau màu xanh lá, trong đó bao gồm cả những loại rau họ cải như cải xoăn, củ cải xanh, cải xoong, rau xanh collard với các chất dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe mạnh. Khoảng 28 g cải xoăn nấu chín và để ráo nước cung cấp một con số khổng lồ 76% vitamin A ở dạng carotenoid.
Nhiều loại rau họ cải có chứa một lượng đáng kể canxi, chất dinh dưỡng rất quan trọng để giữ cho xương chắc khỏe.
Hơn nữa, lượng canxi trong các loại rau họ cải có tính khả dụng sinh học cao (đại lượng chỉ tốc độ và mức độ hấp thu dược chất từ một chế phẩm bào chế và tuần hoàn chung một cách nguyên vẹn và đưa đến nơi tác dụng, từ đó tiếp tục được chuyển hoá và thải hồi).
Ngoài việc cung cấp nhiều canxi, các loại rau họ cải còn chứa vitamin K, chất dinh dưỡng giúp cho xương chắc khỏe. Nghiên cứu cho thấy vitamin K có thể giúp tăng mật độ chất khoáng trong xương cũng như giảm tỷ lệ gãy xương ở những người mắc bệnh loãng xương.
Hầu hết các loại rau họ có chứa hàm lượng vitamin C cao, thậm chí cao hơn cả hàm lượng vitamin C trong cam như cải bruxen, súp lơ xanh, su hào, cải bó xôi, cải xoong.
Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, da, xương và răng chắc khỏe. Vitamin C cũng có thể hoạt động như một chất kháng histamin (một trong những chất sinh học có thể gây ra phản ứng dị ứng) tự nhiên và do đó có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến dị ứng.
Một nghiên cứu được công bố trong ấn bản tháng 7 năm 2011 của tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ cho thấy tiêu thụ trái cây và rau sẽ lệ nghịch với nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, và đặc biệt thấy rõ đối với các loại rau họ cải. Những lợi ích đối với tim mạch của các loại rau họ cải là do rất nhiều các chất dinh dưỡng và chất phytochemical có trong loại rau này, bao gồm vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ và flavonoid.
Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) làm tăng nguy cơ loét dạ dày và ung thư dạ dày. Mặc dù nhiễm khuẩn H. pylori ở mức độ nhẹ thông thường có thể được điều trị hiệu quả bằng kháng sinh, các nhà khoa học vẫn không ngừng tìm kiếm phương pháp điều trị thay thế vì chủng H.pylori đang ngày càng trở nên kháng thuốc kháng sinh. Sulforaphane, một hợp chất hữu cơ trong nhóm isothiocyanate đã được chứng minh có thể gây ức chế hoạt động của khuẩn H.pylori.e.
- Kỹ thuật trồng hạt giống Cải bẹ xanh mỡ cao sản trong chậu nhựa, thùng xốp tại ban công sân thượng:
Bước 1. Chuẩn bị vật tư
- Thùng xốp, chậu nhựa thông minh.
- Đất dinh dưỡng: Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.
- Hạt giống Cải bẹ xanh mỡ cao sản.
- Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.
Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.
- Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.
Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt.
- Trồng cây con: Trồng cây cách cây 25cm, hàng cách hàng 20cm.
- Gieo hạt:có thể gieo trực tiếp hoặc ngâm hạt 3-4 giờ, để ráo nước ủ ấm một đêm rồi gieo, hạt giống được gieo hạt cách hạt 12cm, hàng cách hàng 20cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm.
Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch.
-Tưới nước cho cây: Dùng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây
+ Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng.
+ Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây.
- Chăm sóc cây rau.
+ Khi cây rau có 2-3 lá thật hay khi cây bén rễ hồi xanh (sau trồng 7-10 ngày) ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7- 10 ngày/ lần, kết hợp vun gốc cho cây. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây. Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng sao cho lượng phân cách mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.
- Phòng ngừa sâu bệnh.
+ Sau khi rau trồng từ 1- 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.
- Thu hoạch.
+ Thu hoạch sau 25-30 ngày trồng.
+ Thu hoạch cắt sát gốc sau đó nhặt bỏ hết rễ và gốc.
+ Sau khi thu hoạch rau, dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.
Chúc các bạn thành công!
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!
15.000đ
10.000đ
33%
50.000đ
42.000đ
100.000đ
Liên hệ
25.000đ
20.000đ
Liên hệ
20.000đ
15.000đ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Cà Bát Xanh Lai F1, hạt Cà Bát Xanh Lai F1, hạt giống Cà Bát Xanh Lai F1, thông tin giống Cà Bátđ
sytanđ