|
Hạt giống Rau mầm thảo dược methi
- Tỷ lệ nảy mầm: ≥ 85%.
- Độ sạch: ≥ 98%.
- Thân to giòn, lá xanh mướt, vị thanh mát, dễ ăn. Đặc biệt giảm có tác dụng giảm mỡ máu, men gan, đặc biệt hỗ trợ tốt trong điều trị các bệnh tiểu đường, đau dạ dày.
- Lượng giống gieo: 1 gói 25g cho 1 khay 65x42 cm - Thu hoạch : 5-7 ngày sau gieo.
Rau mầm thảo dược methi được sử dụng từ lâu trên thế giới:
+ Ấn độ: Mọi gia đình đều sử dụng hạt Methi như một loại gia vị để làm thơm các món ăn. Dùng riêng hoặc hoặc trộn với bột cà ri. Họ còn dùng nó để chế biến bánh mì và các loại bánh nướng.
+ Mỹ: Dùng hạt Methi để chế biến thực phẩm và làm gia vị cho các món canh hoặc súp. Đọt non của cây được băm nhỏ, trộn chung vào các món salad. Lá được hấp chín rồi ăn như rau.
+ Switzeland: Dùng làm hương liệu chế biến phomai.
Công dụng:
Hạt Methi chứa rất nhiều dinh dưỡng. Theo y học cổ truyền, hạt Methi có vị đắng tính ấm, có tác dụng ôn thận, tán hàn, chỉ thống, được dùng trị tạng thận hư yếu, đường huyết cao, đau dạ dày, đau ruột, chân sưng, đi lại khó khăn do ẩm thấp, suy yếu sinh lý và thiếu sữa sau sinh.
+ Dạng hạt: Mỗi ngày 2 muỗng hạt Methi nhai nuốt rồi uống nước, còn một cách khác là đem ngâm 2 muỗng hạt Methi trong một cốc nước lạnh vào buổi tối và sáng dậy uống hết nước trong cốc.
+ Dạng trà: Ngâm 0,5 gram hạt Methi trong 240 ml nước lạnh trong 3 giờ, lược và hâm nóng lại, có thể thêm mật ong khi uống
- Làm đẹp
- Điều kinh
- Tăng tiết sữa
Ngoài ra, hạt Methi còn nhiều công dụng:
- Chữa hơi thở và cơ thể có mùi hôi
- Trị gàu
- Chữa sưng tấy và phỏng lửa
- Bảo vệ tế bào gan
Ngoài ra, hạt methi còn có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa, dạ dày, chống thiếu máu, hạ sốt, chống nhiễm khuẩn đường hô hấp như viêm họng, ho, viêm phổi, viêm xoang, khó thở, nhiều đờm, Mỗi ngày uống 4 tách trà hạt Methi, các triệu chứng trên sẽ được cải thiện rõ rệt.
Bước 1: Xử lý hạt giống
Ngâm hạt trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong 8 – 12 giờ để giúp nảy mầm tốt. Sau đó ủ hạt trong 12 giờ.
Bước 2: Chuẩn bị đất và khay trồng
Cho đất vào khay dày khoảng 2- 3 cm, làm cho bề mặt bằng phẳng để tránh bị dồn hạt khi gieo. Sau đó phun nước cho ướt giá thể. Tiếp tực trải giấy ăn lên trên bề mặt giá thể và phun nước lần 2 (lớp giấy này có tác dụng giữ đất không bị bắn lên khi tưới nước, giúp rau sạch hơn). Sau đó nén chặt đất để khi hạt ra rễ sẽ có chỗ bám chắc cây sẽ sống khỏe hơn.
Bước 3: Gieo hạt
- Gieo hạt giống đều lên bề mặt giá thể. Gieo hạt dày cho hạt nằm gần sát nhau để tiết kiệm giá thể và khi thu hoạch cho năng suất cao hơn.
- Tưới phun nhẹ một lần nữa. Dùng một tấm bìa cứng đậy bề mặt khay trong 2 – 3 ngày.
Bước 4: Chăm sóc cây
- Sau 2 - 3 ngày hạt nảy mầm đều, chuyển khay ra nơi có ánh sáng, tránh ánh nắng và mưa trực tiếp.
- Tưới nước mỗi ngày bằng bình phun, ngày 2 lần buổi sáng sớm và buổi chiều mát.
Bước 5: Thu hoạch
- Dùng dao cắt sát gốc hoặc nhổ rau lên khỏi mặt đất, dùng kéo cắt bỏ rễ. Rửa lại bằng nước sạch và sử dụng được ngay
Chú ý: Nếu rau chưa sử dụng liền thì không nên rửa mà cho vào bao để trong ngăn mát của tủ lạnh. Có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 - 5 ngày. 1 ngày trước khi thu hoạch cần giảm hoặc ngưng tưới nước.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!
25.000đ
20.000đ
20%
50.000đ
42.000đ
100.000đ
Liên hệ
25.000đ
20.000đ
Bí Xanh Cao Sản, hạt giống Bí Xanh Cao Sản, chuyên bán Bí Xanh Cao Sản, hạt Bí Xanh Cao Sảnđ
sytanđ
CÚC BẤT TỬ, hạt cúc bất tử, hạt giống cúc bất tử, hạt hoa cúcđ
sytanđ
Cào Pháo Xanh cao sản, bán hạt Cào Pháo Xanh cao sản, hạt giống Cào Pháo Xanh cao sản, thông tin Càođ
sytanđ
Liên hệ
RAU ĐAY ĐỎ, RAU DAY DO , Chuyên bán và phân phối các loại hạt giống rau, hạt giống hoa, cây ăn quảđ
huongđ
hạt rau muống, bán hạt rau muống, chuyên bán hạt rau muống, bán hạt rau muống, hạt rau muốngđ
sytanđ
Liên hệ